CHỦ NHẬT, 24/09/2023

Khởi tố 2 người mua bán thông tin tài khoản ngân hàng

Thứ hai, 13 Tháng 2 2023 02:18

Theo công an, một số tài khoản ngân hàng được Kiệt, Phong bán có liên quan đến vụ việc sử dụng không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngày 11-2, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cao Thanh Phong (31 tuổi, ngụ huyện Trà Cú) và Huỳnh Tấn Kiệt (22 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Trà Vinh) về tội thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào khoảng tháng 6-2022, thông qua mạng xã hội Kiệt và Phong quen biết nhau.

Phong đề nghị Kiệt làm thẻ ATM bán cho Phong với giá 2 triệu đồng/tài khoản. Khi nào cần tài khoản ngân hàng thì Phong sẽ liên lạc với Kiệt đưa từ 5-6 điện thoại di động để Kiệt mua sim điện thoại và tìm bạn bè, người quen đến các ngân hàng thương mại ở các tỉnh Trà Vinh, Tiền Giang, Long An, TP.HCM để tạo tài khoản ngân hàng và tải App của ngân hàng. Kiệt trả công từ 500.000đ – 1 triệu đồng/tài khoản.

mua ban thong tin kiet 6970

Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can Huỳnh Tấn Kiệt. Ảnh: XUÂN THẢO

khoi to 2 nguoi mua ban thong tin tai khoan ngan hang2

Bị can Cao Thanh Phong

Sau đó, Kiệt liên lạc với Phong và đi ra khu vực cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh để giao điện thoại đã cài App của ngân hàng, tên đăng nhập, mật khẩu và thẻ ATM cho đối tượng mà Phong đã liên hệ trước đó. Tổng cộng Kiệt đã thuê bạn bè và người quen làm 100 tài khoản ngân hàng (gồm tài khoản đăng nhập trên điện thoại di động và 40 thẻ ATM). Phong đã chuyển cho Kiệt 130 triệu đồng.

Gia đình Kiệt phát hiện và ngăn cản nên Phong yêu cầu Kiệt trả lại số tài khoản, thẻ ATM mà Kiệt đã giao trước đó và số tiền Phong đã đưa. Kiệt không đồng ý nên Phong thuê người đến nhà Kiệt đe dọa.

Quá trình điều tra, Công an xác định được một số tài khoản ngân hàng được Kiệt, Phong bán có liên quan đến một số vụ việc sử dụng không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo: plo.vn

Xem 375 lần

footer