ACB sẽ tổ chức hội thảo dành riêng cho Doanh nghiệp FDI

Thứ hai, 21 Tháng 11 2022 02:26

Ngày 25/11 tới đây, tại Khách sạn Sheraton TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Á Châu (ACB) sẽ tổ chức Hội thảo “Đón đầu cơ hội - Mở lối đầu tư”, nhằm đồng hành cùng Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên chặng đường phát triển tại Việt Nam.

Hội thảo “Đón đầu cơ hội - Mở lối đầu tư”, được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với chương trình thảo luận xoay quanh: (1) Tổng quan về FDI 2022; (2) Chính sách hỗ trợ của TP. Hồ Chí Minh 2022 & 2023; (3) Lợi thế cạnh tranh của Việt Nam; (4) Quản trị chi phí dưới góc nhìn của Ngân hàng; và (5) Tầm nhìn 2023 - 2025 và cơ hội cho FDI tại Việt Nam.

Được biết, hội thảo sẽ có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia tư vấn uy tín trong ngành. Theo đại diện ACB nhận định, Việt Nam luôn là một thị trường đầy tiềm năng, với bối cảnh kinh doanh đang mở rộng, thị trường phát triển cả về dân số lẫn khả năng chi tiêu. Hơn nữa, có vị trí "đắc địa" là trung tâm của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam càng trở thành điểm đến hấp dẫn khi các doanh nghiệp đang tìm kiếm thêm các nhà máy sản xuất khác bên cạnh Trung Quốc.

Tuy nhiên với thị trường có nhiều biến số, các doanh nghiệp nước ngoài vẫn gặp không ít những thách thức khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Khi đó vai trò người đồng hành của các ngân hàng là vô cùng quan trọng. Đến với buổi hội thảo, ACB sẽ mang đến những thông tin hữu ích như cập nhật các điểm sáng của thị trường FDI, lợi thế khi đầu tư, các chính sách ưu đãi, hành lang pháp lý, các gói giải pháp tài chính giải quyết bài toán chi tiêu,... được chia sẻ dưới góc nhìn của đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, chuyên gia Đỗ Thiên Anh Tuấn (Đại học Fulbright Việt Nam), chuyên gia nghiên cứu thị trường Đặng Thúy Hà (Nielsen Việt Nam) cùng các lãnh đạo về mảng khách hàng doanh nghiệp của ACB. Các doanh nghiệp FDI đồng thời có cơ hội gặp gỡ, kết nối và cùng nhau thảo luận về những vướng mắc đang gặp phải.

Với mạng lưới phủ khắp nhiều tỉnh thành, ACB luôn mong muốn như một người đồng hành bản địa, giúp các doanh nghiệp FDI có cái nhìn sâu rộng đối với thị trường Việt Nam, nắm bắt điểm chạm, vượt qua thách thức, đón đầu cơ hội và mở lối đầu tư. Trước đó, tháng 6/2022, ACB cũng đã đầu tư nghiên cứu và cho ra mắt gói giải pháp toàn diện AFDI, phục vụ nhu cầu từ tín dụng đến phi tín dụng cho các doanh nghiệp FDI.

Các doanh nghiệp tham gia buổi hội thảo hãy đăng ký theo link tại đây hoặc liên hệ CN/PGD ACB gần nhất để được tư vấn chi tiết hoặc trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7: 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247.

Xem 203 lần

footer