Agribank cập nhật cảnh báo giúp khách hàng phòng tránh lừa đảo

Thứ tư, 13 Tháng 4 2022 02:45

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa cập nhật và đưa ra cảnh báo giúp khách hàng phòng tránh lừa đảo để đảm bảo hoạt động, an toàn.

Theo Agribank cho biết, thời gian gần đây, tiếp tục xuất hiện những hình thức lừa đảo mạo danh tin nhắn thương hiệu ngân hàng gửi thông báo về việc tài khoản của khách hàng bị khóa hoặc đã đăng nhập ở một thiết bị khác… và yêu cầu khách hàng bấm vào đường link để xác thực, từ đó chiếm đoạt thông tin dịch vụ và tài sản trong tài khoản của khách hàng.

Mặc dù trong thời gian qua các ngân hàng và các cơ quan báo chí đã liên tục cảnh báo những chiêu thức lừa đảo tin nhắn giả mạo thương hiệu nhưng hiện tại các đối tượng lừa đảo đã liên tục sử dụng các thủ đoạn mới, thay đổi nội dung tin nhắn SMS giả mạo để thực hiện  hành vi lừa đảo.

Theo đó, ngay khi nhận được các thông tin, Agribank đã khẩn trương thông báo tới các Cơ quan Chức năng để phối hợp ngăn chặn các đường link giả mạo.

Agribank đề nghị khách hàng lưu ý:

1.  Các tin nhắn giả mạo thương hiệu thường có các đường link bất thường và gần giống với địa chỉ website của Agribank (ví dụ: http://www.agribanking.com.vn, http://www.agribanks.link, http://www.agribanks.biz, http://www.vnagribank.cc, http://www.vnagribanks.cc, http://vaagribank.cc……). Nếu nhận được tin nhắn có dấu hiệu như vậy, khách hàng tuyệt đối KHÔNG BẤM VÀO đường link và thông báo ngay cho Agribank thông qua số hotline 1900558818 - 024.32053205 hoặc điểm giao dịch gần nhất (trong giờ hành chính) và Cơ quan Công An nơi gần nhất.

2. Agribank KHÔNG gửi tin nhắn SMS đi kèm các đường link đăng nhập đối với các dịch vụ ngân hàng số của Agribank (Agribank E-Mobile Banking, Agribank Internet Banking). Các tin nhắn có đường link đăng nhập dịch vụ đều là giả mạo.

3. Agribank chỉ có duy nhất 01 địa chỉ website tại đường dẫn: https://agribank.com.vn/. Khách hàng lưu ý chỉ truy cập website chính thức của Agribank để đăng nhập các dịch vụ ngân hàng số.

4. Trường hợp đã bấm vào đường link và tiết lộ thông tin, Quý khách hãy chủ động thực hiện các biện pháp khóa ngay các dịch vụ ngân hàng số khẩn cấp hoặc gọi điện đến tổng đài 1900558818 - 024.32053205 hoặc điểm giao dịch (trong giờ hành chính) để được hỗ trợ khóa dịch vụ. Đồng thời tiến hành các phản ánh tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo tới đầu số 5656 hoặc website https://thongbaorac.ais.gov.vn do Cục an toàn thông tin (Bộ TTTT) quản lý theo hướng dẫn (xem tại đây)

5. Thường xuyên theo dõi các tin tức khuyến cáo, cảnh báo và thực hiện đúng các nguyên tắc giao dịch an toàn được Agribank cập nhật liên tục trên website Agribank tại chuyên mục “Agribank Thông báo” và trên Fanpage chính thức của Agribank tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Agribank.VN;

Xem 767 lần

footer