FE Credit lên tiếng về việc phong tỏa tòa nhà 144 Cộng Hòa do có ca nghi nhiễm Covid-19

Thứ ba, 08 Tháng 6 2021 06:43

Chiều ngày 05/6/2021, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc tòa nhà 144 Cộng Hòa (phường 12, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) bị phong tỏa, nhân viên FE Credit sợ cách ly tập trung nên bỏ trốn.

Sau thông tin này, phía FE Credit đã chính thức lên tiếng về vụ việc, công ty khẳng định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang cho cán bộ nhân viên đang công tác tại tòa nhà, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty.

"Để tránh làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của FE Credit nói riêng và của toàn xã hội nói chung, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ về các thông tin này đến cơ quan công an để điều tra làm rõ mục đích tung tin đồn của các đối tượng này", phía FE Credit cho hay.

Về thông tin chính xác, FE Credit cho biết ngày 05/6/2021 đã tiếp nhận thông tin từ cơ quan chức năng về việc có 1 ca nghi nhiễm COVID-19 đang cách ly tập trung, là nhân sự tại công ty.

Ngay sau khi có thông tin, FE Credit đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nhằm khẩn trương tiến hành các hoạt động cần thiết như: tiến hành rà soát lịch sử dịch tễ và khoanh vùng toàn bộ các nhân sự đã có tiếp xúc với ca nghi nhiễm.

Tại thời điểm ghi nhận thông tin ca nghi nhiễm là F1, FE Credit đã chủ động thực hiện truy vết và triển khai ngay các biện pháp giãn cách theo quy định đối với toàn bộ nhân viên công ty. Cụ thể, tất cả nhân sự có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm được cho cách ly tại nhà. Công ty cũng đã thông báo đến toàn thể nhân sự và triển khai làm việc giãn cách toàn công ty ngay sau đó.

Đến thời điểm hiện tại, các nhân sự được xác định là có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế. Với các nhân sự khác, công ty đã có phương án hỗ trợ kịp thời nhằm giúp nhân viên yên tâm tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly theo quy định của nhà nước. Đồng thời, sáng 06/6/2021, Fe Credit đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ các nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa và Cộng Hòa Garden.

Xem 1127 lần

footer