PVcomBank cảnh báo thủ đoạn mạo danh tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo

Thứ năm, 30 Tháng 12 2021 04:06

Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) thông tin việc hiện nay, một nhóm tội phạm công nghệ đã lợi dụng kẽ hở của đơn vị cung cấp dịch vụ tin nhắn viễn thông (SMS), mạo danh ngân hàng để gửi đi các tin nhắn lừa đảo nhằmchiếm đoạt tiền của khách hàng.

PVcomBankcho biết, kẻ gian mạo danh thương hiệu ngân hàng và gửi đi các tin nhắn có nội dung như: yêu cầu khách hàng phải đổi mật khẩu, thông báo trúng thưởng, thông báo biến động số dư bất thường/phát sinh chi tiêu quốc tế… kèm với một đường dẫn giả mạo để khách hàng đăng nhập bằng tài khoản ngân hàng hoặc cung cấp các thông tin về tài khoản, mật khẩu, OTP…

PVcomBank canh bao thu doan mao danh tin nhan cua ngan hang 2

Một trong số những tin nhắn lừa đảo mà khách hàng nhận được.

Nếu khách hàng truy cập đường dẫn, mọi thông tin bảo mật sẽ bị chuyển tới máy chủ kẻ gian để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản thanh toán, PVcomBankkhuyến cáo khách hàng:

- Tuyệt đối không truy cập các đường dẫn, tên miền lạ, không cung cấp mã OTP, mã xác nhận cho bất kỳ ai.

- PVcomBank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp tên tài khoản, mật khẩu và OTP dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả nhân viên ngân hàng và tổng đài, tin nhắn.

- Khách hàng nên sử dụng tính năng SMART OTP của PVcomBank và bật tính năng nhận thông báo biến động tài khoản trên ứng dụng PV-Mobile Banking để bảo mật thông tin và tài sản.

PVcomBank rất mong khách hàng nâng cao cảnh giác và cảnh báo tới những người xung quanh về hiện tượng lừa đảo trên; đồng thời chia sẻ thông tin này với người thân, bạn bè để cùng nâng cao cảnh giác.

Nếu nhận được các tin nhắn nghi ngờ và/hoặc có dấu hiệu lừa đảo như trên, khách hàng liên hệ ngay tới tổng đài 24/7 của PVcomBank - 1900 5555 92 hoặc tới các điểm giao dịch của PVcomBank gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Xem 730 lần

footer