Cảnh báo giả mạo Ngân Lượng và Alepay

Thứ tư, 05 Tháng 4 2023 07:32

Công ty Cổ phần Cổng trung gian thanh toán Ngân Lượng (Ngân Lượng) vừa cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trang web, facebook pages giả mạo Ngân Lượng và Alepay, với những lời mời gọi hấp dẫn như “rút tiền mặt qua thẻ tín dụng”, “rút tiền nhanh không mất phí qua thẻ tín dụng”,… nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

> Cảnh báo tin nhắn giả mạo thương hiệu SeABank

Canh bao gia mao Ngan Luong va Alepay

Theo Ngân Lượng và Alepay, Website, facebook pages giả mạo thường có hình ảnh rất mờ, không rõ nét, nếu để ý kỹ sẽ thấy nhiều lỗi trên website, facebook pages. Nội dung website, facebook pages tin nhắn thường giả mạo, giả danh nhân viên của Ngân Lượng hoặc lợi dụng hình ảnh của lãnh đạo NextTech hoặc Ngân Lượng. Đồng thời, xuyên tạc sai nội dung để quảng cáo, hỗ trợ rút tiền online, offline từ thẻ tín dụng, cam kết siêu nhanh, với lãi suất thấp… và sau đó yêu cầu thanh toán qua link.

Ngan luong anh canh bao

Tình trạng này, không chỉ gây ra tổn thất lớn đến khách hàng mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu mà Ngân Lượng và Alepay đã xây dựng những năm qua. Vì vậy, Ngân Lượng khẳng định hiện tại, không hỗ trợ rút tiền từ thẻ tín dụng online, offline cũng như cam kết rút tiền với chi phí siêu thấp.

Đối với những website, facebook pages giả mạo để hỗ trợ rút tiền online từ thẻ tín dụng, cam kết siêu nhanh, với lãi suất thấp… Ngân Lượng sẽ thu thập các thông tin để gửi cho Cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ngân Lượng lưu ý với khách hàng chỉ giao dịch chính thống từ Cổng Ngân Lượng hoặc Alepay với website domain là: https://www.nganluong.vn/ hoặc https://alepay.vn; Khách hàng hãy tuyệt đối cảnh giác, không thực hiện theo bất kỳ tin nhắn hay các cuộc điện thoại giả danh Ngân Lượng mời tham gia các hoạt động như: rút tiền nhanh, lãi suất thấp,.. Đặc biệt, khách hàng không click vào link lạ mà không rõ nguồn gốc.

(Nguồn: Ngân Lượng)

Xem 256 lần

footer