Thái Lan dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ của ngân hàng ảo vào năm 2025

Thứ hai, 16 Tháng 1 2023 09:43

Ngày 12/1, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) cho biết, các ngân hàng ảo đầu tiên của nước này dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ vào năm 2025.

thai lan du kien se bat dau cung cap dich vu cua ngan hang ao vao nam 20251

Trụ sở Ngân hàng Trung ương Thái Lan. Ảnh: bangkokpost.com

Theo Trợ lý Thống đốc BoT Tharith Panpiemras, Ngân hàng trung ương nước này có kế hoạch cấp giấy phép cho ba ngân hàng trực tuyến vào năm 2024 trước khi chính thức đi vào hoạt động một năm sau đó.
Khoảng 10 ngân hàng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc xin giấy phép, trong bối cảnh một số ngân hàng sẽ bắt đầu triển khai những ứng dụng trực tuyến để hỗ trợ khách hàng vào cuối quý này.
Thái Lan là quốc gia mới nhất áp dụng khái niệm người cho vay trực tuyến khi các công ty công nghệ bao gồm Ant Group và Grab Holdings mở rộng dịch vụ tài chính để khai thác nhu cầu ngày càng tăng trong khu vực.
Trong bối cảnh Thái Lan đang thiếu ngân hàng trực tuyến độc lập, các ngân hàng Bangkok, Kasikornbank và các ngân hàng địa phương khác đã tăng cường đầu tư, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số khác nhau bao gồm tài khoản và thanh toán trực tuyến.
Các ngân hàng trực tuyến sẽ phải tuân theo các quy định và hệ thống giám sát giống như các ngân hàng thương mại truyền thống. Tuy nhiên, các ngân hàng này sẽ không được phép mở chi nhánh hoặc vận hành máy ATM của riêng mình.
Những thực thể muốn nộp đơn đăng ký phải có vốn đăng ký tối thiểu là 5 tỷ baht (150 triệu USD), và phải mở rộng lên tới 10 tỷ baht (300 triệu USD) khi đi vào hoạt động đầy đủ.


Theo TTXVN

Xem 156 lần