Đại học Công nghệ Sydney (UTS) lọt top 150 trường đại học tốt nhất trên thế giới

Thứ sáu, 24 Tháng 6 2022 08:05

Ngày 23/6/2022, Mạng lưới giáo dục đại học hàng đầu Quacquarelli Symonds (QS) đã vinh danh Đại học Công nghệ Sydney là một trong 150 trường đại học hàng đầu thế giới lần thứ 4 liên tiếp.

Bất chấp các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt ở Úc, UTS vẫn đảm bảo chất lượng vượt trội cho đội ngũ sinh viên và giảng viên quốc tế của trường, góp phần vào vị thế vững mạnh trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Tỷ lệ sinh viên quốc tế của UTS tăng 17 bậc khi chiếm 41% trong tổng số sinh viên toàn trường.

Trường cũng đạt điểm cao hơn mức trung bình toàn cầu về tỷ lệ giảng viên quốc tế và mạng lưới nghiên cứu quốc tế. Những thành tựu này chính là minh chứng cho cam kết của UTS trong nỗ lực không ngừng theo đuổi mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu.

Năm nay, UTS cũng chứng kiến sự cải thiện đáng kể về tiêu chí khen thưởng giảng viên, vươn lên vị trí thứ 63 trên thế giới.

Giáo sư Kate McGrath, Phó hiệu trưởng (Nghiên cứu) cho biết:

"Nghiên cứu luôn là mũi nhọn của trường và cộng đồng học thuật của chúng tôi xứng đáng được tuyên dương vì những nỗ lực tạo ra nhiều nghiên cứu xuất sắc với tác động mạnh mẽ về mặt kinh tế, môi trường, văn hóa và xã hội. Những kết quả xếp hạng này nói cách khác chính là một chỉ báo về số lượng nghiên cứu đã gặt hái được thành công tại UTS trong những năm gần đây, trong quá trình chúng tôi mang lại tác động ngày một lớn trên phạm vi toàn cầu".

UTS luôn không ngừng phát triển nghiên cứu thông qua các phương pháp tiếp cận nhanh nhạy, hợp tác và xuyên ngành, thu hút sự quan tâm của các đối tác trong nước và quốc tế từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kể từ năm 2014, UTS đã tăng 135 bậc trên bảng xếp hạng thế giới. Theo QS và tạp chí Times Higher Education, UTS tiếp tục là trường đại học trẻ hàng đầu tại Úc.

Về Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là cơ sở giáo dục hàng đầu về công nghệ và nằm trong số 150 trường đại học hàng đầu thế giới. UTS trang bị cho sinh viên kiến thức và bản lĩnh để đối đầu với những thách thức hôm nay và mai sau thông qua phương thức lấy tương lai làm trọng tâm để học tập và nghiên cứu. Trường tọa lạc tại khu công nghệ Sydney nên chỉ mất vài phút đi bộ để tới khu thương mại của thành phố, các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp sáng tạo nhất nước Úc.

Theo University of Technology Sydney

Xem 434 lần