Hinh anh RCEPTheo báo cáo nghiên cứu toàn cầu mới nhất của Ngân hàng Standard Chartered với tiêu đề “Việt Nam-RCEP: Cơ hội và thách thức", trong đó nhận định việc trở thành thành viên của Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) tiếp tục củng cố vị thế thương mại của Việt Nam và góp phần vào quá trình phục hồi sau đại dịch COVID-19 trong năm nay.

Hinh anh no xauTheo số liệu từ NHNN, tính đến cuối năm 2021, tổng nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42 của toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý được khoảng 368.9 ngàn tỷ đồng (không bao gồm nợ xấu xử lý bằng sử dụng dự phòng rủi ro). Tuy nhiên, nợ xấu và tỷ lệ nợ xấu nội bảng vẫn tăng liên tục từ năm 2020 đến nay.

Xu huong hoat dong bao hiem tien gui tren the gioi nam 2022Trong bối cảnh hệ thống tài chính toàn cầu thay đổi với sự kết nối ngày càng tăng của các dòng chảy tài chính toàn cầu cùng với tính chất phi biên giới và kỹ thuật số của các dịch vụ tài chính, các tổ chức BHTG trên thế giới ngày càng quan tâm hơn tới các thỏa thuận xuyên biên giới có liên quan để có thể đảm bảo được mục tiêu bảo vệ người gửi tiền và góp phần duy trì sự ổn định tài chính.

Hinh anh mua sam hang hoa chau AuNgày 16/5, Ủy ban châu Âu (EC) đã giảm mạnh dự báo tăng trưởng kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong năm 2022 xuống mức 2,7% từ mức 4% được đưa ra hồi tháng 2/2022, trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine. Ngoài ra, EC dự báo tăng trưởng kinh tế Eurozone năm 2023 là 2,3%, thấp hơn mức 2,7% đưa ra trước đó.

Bao ve nguoi tieu dung tai chinh 1Quý I/2022, kinh tế thế giới vẫn chưa phục hồi sau đại dịch nay lại phải đối mặt với nhiều nguy cơ lớn như lạm phát tăng cao, đứt gãy nguồn cung do bất ổn về chính trị và sản xuất đình trệ do đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, các hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trên thế giới đã có một số động thái đáng chú ý.

5 doanh nghiep Viet Nam trong top 2000 cong ty lon nhat the gioiForbes vừa công bố danh sách 2.000 công ty lớn nhất trên thế giới - Global 2000, xếp hạng dựa trên bốn thước đo là doanh số, lợi nhuận, tài sản và giá trị thị trường.

San luong kinh te Duc giam manh sau 5 thang tang lien tiepTheo Báo cáo tình hình kinh tế của Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Đức cho biết sản lượng kinh tế Đức đã giảm mạnh sau 5 tháng tăng liên tiếp.

AFD se thiet lap hop tac voi cac ngan hang co phanCơ quan Phát triển Pháp (AFD) cho biết, sẽ sẵn sàng thiết lập quan hệ đối tác với các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam (hiện AFD đang tập trung vào các ngân hàng thương mại nhà nước).

Hinh anh mua ban hangLiên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có ý kiến rằng, chính sách chống phân biệt đối xử, kỳ thị, lợi dụng cần được quy định đối với tất cả các đối tượng người tiêu dùng và trong tất cả các hoạt động của cá nhân, tổ chức kinh doanh đối với người tiêu dùng.

Hinh anh kieu hoiBáo cáo tóm tắt về Di cư và Phát triển được Ngân hàng thế giới (WB) công bố tháng 5/2022 cho biết dòng kiều hối được ghi nhận chính thức đến các nước có thu nhập thấp và trung bình (LMIC) trong năm 2022 dự kiến sẽ đạt 630 tỷ đô la (tăng 4,2%) sau khi đạt mức phục hồi gần như kỷ lục 8,6% vào năm 2021.

footer